Facebook Marketing

Hướng dẫn quảng cáo Facebook tới tập khách hàng trên Group

Bạn đã tìm được và tham gia vào một hay nhiều nhóm trên Facebook, nơi mà các thành viên là tập khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn muốn quảng cáo sản phẩm tới các khách hàng của groups đó, những người thực sự có sở thích, sự quan tâm, là đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

Rất tiếc hiện nay Facebook chưa cho phép chúng ta chọn trực tiếp quảng cáo tới các nhóm trên Facebook từ trình tạo quảng cáo, sau đây Nextify sẽ hướng dẫn bạn cách để làm sao tiếp cận tập khách hàng trên Groups bằng 1 mẹo nhỏ của chúng tôi.

Bước 1:

Tạo một bài post với Video (Khuyến cáo) hoặc hình ảnh trên Facebook Fanpage của bạn, và chắc chắn rằng bạn đã đánh dấu tùy chọn: Stop Feed Distribution

Sau khi video đăng thành công, hãy copy lại URL của Video, sau đó ẩn khỏi Page Timeline.

Bước 2:

Chọn Facebook Groups có tập khách hàng mà bạn hướng đến, copy link bài post Video đã làm ở bước 1, chia sẻ vào Facebook Groups đó.

Bây giờ, bạn cần chờ đợi để bài Post có tương tác trên Group. Điều bạn cần làm là cố gắng tăng tương tác với bài Post hoặc Video của mình như tăng lượt xem, phản hồi, đặt câu hỏi….Càng nhiều người tương tác, bạn sẽ càng dễ dàng có tập khách hàng tiềm năng để chạy quảng cáo Lookalike đến tập đó.

Bước 3:

Mở Facebook Ads Manager và bắt đầu tạo quảng cáo.

Chọn “Custom Audience” trong tập khách hàng.

Chọn bài Post đúng bài Post Video bạn đã chia sẻ.

Trong tùy chọn “Custom Audience“, chọn “Engagement“.

Chọn “Percentage of time, they spent watching your video

Giờ thì bạn bắt đầu chạy quảng cáo hướng đến các khách hàng giống với khách trong Groups bạn hướng đến.

Nếu bạn kinh doanh nhà hàng, cafe hay bán lẻ, spa, khách sạn, và resorts, đừng quên sử dụng Nextify để đo lường hiệu quả thực sự chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ thống kê được bao nhiều khách hàng đã thực sự đến địa điểm sau khi xem quảng cáo.

Chúc bạn thành công.

Similar Posts